Áp dụng 5S vào văn phòng làm việc

Phương pháp 5S là một công cụ quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức nào muốn hướng đến sự chuyên nghiệp trong quản lý và điều hành doanh nghiệp. Trong khi công cụ này đã rất phổ biến và được áp dụng thành công ở nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản và trên thế giới, thì việc hiểu đúng, áp dụng 5S vào các mô hình tổ chức ở Việt Nam không có được thành công như mong đợi.

Xem thêm

Lên kế hoạch cho một ngày làm việc hiệu quả

Lên kế hoạch cho một ngày làm việc hiệu quả
Ở nơi làm việc, việc đối mặt với những cuộc họp dài hàng ngày, hàng tuần, những công việc vụn vặt, hay phải hoàn thành nhiệm vụ vào những giây phút cuối cùng….khiến bạn “dường như” đã bận rộn cả ngày làm việc, nhưng không hề có tiến triển đối với những nhiệm vụ, dự án quan trọng cần hoàn thành. Và khi bạn về tới nhà, công việc vẫn “đeo đuổi”, khiến bạn không tập trung được cho những việc khác.

Xem thêm

Quản lý thời gian hiệu quả và nâng cao năng suất

Vận động viên karate đai đen không trở thành đai đen bằng cách thực hành 4.000 di chuyển khác nhau mà họ trở thành đai đen bằng cách thực hành 12 di chuyển trong 4.000 lần. Điều này cũng đúng trong kỹ năng bán hàng, đặc biệt là quản lý thời gian.

Xem thêm

Phân tích SWOT bản thân để cải thiện sự nghiệp

Phân tích SWOT được phát minh như một công cụ kinh doanh vào những năm 1960 bởi những biểu tượng kinh doanh như Edmund P. Learned, C. Roland Christensen, Kenneth Andrews và William D. Guth.

Năm 1982, Heinz Weihrich đưa công cụ này thêm bước tiến mới khi xây dựng ma trận Điểm mạnh và Điểm yếu ở trên, Cơ hội và Thách thức đặt bên dưới. Đây là cách phổ biến nhất và hiệu quả nhất để phân tích.

Xem thêm

Medical cung cấp Hệ thống Monitor trung tâm tại BV Nhi Đồng TP.HCM

MEDICAL tự hào là nhà thầu cung cấp Hệ thống monitor trung tâm và toàn bộ hệ thống monitor cho Bệnh viện Nhi Đồng TP. Hồ Chí Minh với tổng số hơn 246 máy. Đây là hệ thống monitor trung tâm hiện đại nhất hiện nay của Hãng Philips được lắp đặt bởi các kỹ sư của MEDICAL và Hãng Philips.

Xem thêm